เทรนด์ 5 สูตรน้ำสมุนไพร น้ำผลไม้ ที่แนะนำสำหรับสาว ๆ

สำหรับสาว ๆ ที่กำลังรอคอย 5 สูตรน้ำสมุนไพร ผลไม้กันอยู่ บอกได้เลยว่าห้ามพลาดค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 5 สูตรที่ตอบโจทย์ ตรงเป้าหมาย สาว ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังหันมาดูแลตัวเองก็อย่าลืมนำไปปฏิบัตินะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีค่ะ

1. สูตรน้ำขิงที่ช่วยลดความอ้วน

มีการทดสอบผลของสรรพคุณเผาผลาญของ “ขิง” โดยสถาบันโภชนาการมนุษย์จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีผู้เข้าร่วมทำการทดลองดื่มน้ำขิงที่ใช้ขิงผงสำเร็จรูป 2 กรัม ละลายในน้ำ 1 แก้ว ดื่มหลังอาหาร ซึ่งเมื่อปล่อยให้กระบวนการเผาผลาญพลังงานทำงานไปจนครบ 6 ชั่วโมง นักวิจัยก็ทำการตรวจวัดค่าการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ปรากฎว่า พลังงานความร้อนที่เกิดขึ้นในขณะดูดซึม ย่อยอาหาร เพิ่มขึ้น 22.3 – 64.1 กิโลแคลอรี่ โดยเปรียบเทียบกับกลุ่มอาสาสมัครที่ไม่ได้ดื่มน้ำขิง แต่ถ้าหากอยากดื่มง่าย ๆ เพียงแค่นำขิงหั่นบางมาต้มในน้ำ 1 หม้อ ใส่น้ำตาลทรายลงไปเล็กน้อยก่อนจะเคี่ยวจนได้ที่ สามารถดื่มได้เลย หากอยากดื่มเย็น ๆ ให้ใส่น้ำแข็งได้สดชื่นทุกครั้งที่ดื่มแน่นอน

2. สูตรน้ำทับทิมที่ช่วยบำรุงผิว

อยากผิวใส ผิวสวย ไม่ต้องทานยา อาหารเสริมที่ไหน น้ำทับทิมนี่แหละที่จะช่วยคุณได้ วิธีการทำง่าย ๆ เพียงแค่ผ่าทับทิม จากนั้นจึงค่อยแกะเมล็ดออกมาใส่ถ้วย เตรียมเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้พร้อมใช้งาน นำเมล็ดทับทิมที่ได้แล้วใส่ลงไปในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นด้วยเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ละเอียด เมื่อละเอียดแล้วให้นำมากรองโดยผ่านกระชอนตาถี่ ๆ เมื่อกรองแล้วเทใส่แก้ว ดื่ม ถ้าชอบดื่มแบบเย็น ๆ ก็ให้นำไปแช่เย็นสักพัก แล้วจึงค่อยนำมาดื่ม ทับทิมยังเป็นผลไม้แห่งความงาม ช่วยบันดาลความสวยความหล่อให้แก่สาวๆ หนุ่มๆ ทั้งหลาย จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส เพราะทับทิมมีวิตามินซีซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสูง แถมมีวิตามินเอและวิตามินอีที่มีคุณสมบัติช่วยลดปัญหาของริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นก่อนวัย แก้ปัญหาผิวแห้งให้เต่งตึง นุ่ม ละมุนเลยทีเดียว

3. สูตรน้ำเสาวรสที่ช่วยชะลอวัย

สำหรับเสาวรสนั้น ใครจะไปกินว่าเห็นลูกเล็ก ๆ แต่สรรพคุณแน่นขนาดนั้น หลายคนคงนึกถึงผลเสาวรสลูกสด ๆ ที่รสชาติเปรี้ยวเข็ดฟัน แต่วันนี้จะมาแนะนำสูตรน้ำเสาวรส ที่รับประกันได้เลยว่าทานง่ายแน่นอน เพียงแค่ผ่าครึ่งเสาวรส และตักเอาแต่เนื้อ คนโดยใช้หลังช้อนขยี้เนื้อไปด้วย ต้มน้ำตาลกับน้ำจนน้ำตาลละลาย เทน้ำที่ต้มกับน้ำตาลผสมลงไปกับเนื้อเสาวรส เติมเลือกลงไปเล็กน้อยเพื่อความกลมกล่อมนำไปแช่เย็นหรือรอให้หายร้อนแล้วนำมาเทใส่กับน้ำแข็งก็ได้ สรรพคุณของเสาวรสนั้น จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส ช่วยในการชะลอวัย ชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง ช่วยในการบำรุงสายตา เนื่องจากมีวิตามินเอรวมอยู่ด้วย น้ำเสาวรสช่วยให้นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น น้ำเสาวรสช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกาย สามารถดื่มในช่วงเวลาการทำงานเพื่อเพิ่มพลังได้

4.สูตรน้ำผักกาดขาว + แอปเปิ้ลเขียวที่ช่วยระบบขับถ่าย

เห็นส่วนประกอบแล้วคิดว่าจะทานไม่ได้กันใช่ไหมคะ แต่ทานได้แน่นอนค่ะ อีกทั้งรับประกันสรรพคุณที่สาว ๆ ทั้งหลายต้องชอบ วิธีการทำไม่ยาก เพียงแค่ล้างส่วนผสมทั้งหมดด้วยน้ำสะอาด นำไปปั่นรวมให้เข้ากันจนได้ที่ จากนั้นให้กรองกากออกให้เรียบร้อย แล้วนำไปเทใส่แก้วพร้อมดื่ม สรรพคุณทั้งผักกาดและแอปเปิ้ลเขียว นอกจากจะช่วยลดความดันโลหิตสูงแล้ว ยังช่วยป้องกันโรคออกตามไรฟันได้ อีกทั้งผักกาดขาวยังมีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารได้ดี เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากได้หน้าท้องแบนราบแน่นอน

5. สูตรน้ำอะโวคาโด + มะเขือเทศที่ช่วยสิวลดผดหาย

เรียกได้ว่าสูตรนี้ไม่มีไม่ได้จริง ๆ ค่ะ สาว ๆ ท่านไหนที่เป็นสิว สิวผด สามารถทำตามได้เลย วิธีทำไม่ยาก การทำน้ำอะโวคาโด อย่างแรกให้เราเตรียมวัตถุดิบดังนี้ ผลอะโวคาโดหั่นเป็นชิ้นเล็ก 1 ถ้วย มะเขือเทศล้างสะอาด 1 ผล น้ำมะนาว 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา น้ำเปล่า น้ำแข็ง เกลือป่น 1/4 ช้อนชา นำผลอะโวคาโดที่หั่นเตรียมไว้ใส่ลงไปในเครื่องสกัดแยกกากออก ให้เหลือแต่น้ำอะโวคาโด นำมะเขือเทศที่เตรียมไว้ใส่ลงในเครื่องสกัดแยกกากออก ให้เหลือแต่น้ำมะเขือเทศ หลังจากนั้นให้นำน้ำอะโวคาโด น้ำมะเขือเทศที่ได้มา น้ำมะนาว น้ำผึ้ง เกลือป่น น้ำเปล่าเล็กน้อย คนจนละลายเข้ากัน นำใส่แก้วและน้ำแข็งดื่มได้เลย สองชนิดนี้เป็นคู่หูที่ทำให้สิวลด ผดหาย ลดริ้วรอยก็เริ่ดด้วย

ใส่ความเห็น