Healthy Drink 2018 เทรนด์เครื่องดื่มสุขภาพ 2018 สดชื่น มีประโยชน์ แต่ต้องไร้น้ำตาล

Healthy Drink 2018 เทรนด์เครื่องดื่มสุขภาพ 2018 สดชื่น มีประโยชน์ แต่ต้องไร้น้ำตาล

หากให้พูดถึงเทรนด์เครื่องดื่มของคนยุคใหม่ โดยเฉพาะ พ่อ แม่ หนุ่ม สาว หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ในปี 2018 แล้ว คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ต้องให้ความสดชื่น มีประโยชน์ ส่งผลดีต่อร่างกาย ให้ความรู้สึกที่ดี  โดยจุดสำคัญสูงสุดคือ ให้พลังงานน้อย แคลอรี่ต่ำ ไร้น้ำตาล เพราะ ผู้ดื่มมีความรู้มากขึ้น ฉลาดขึ้น อีกทั้งยังพร้อมที่จะเลือกสิ่งดีๆ ให้กับร่างกาย โดยปัจจัยเรื่องแบรนด์และการโฆษณา

ในอดีตเครื่องดื่มแบบเดิมๆ ที่ใส่น้ำตาลปริมาณมาก หลายท่านรู้จักกันดี อย่างเช่น น้ำอัดลม, ชาเชียว, ชาเย็น, เครื่องดื่มชูกำลัง, เครื่องดื่มที่ใช้หลังออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่ง น้ำผัก น้ำผลไม้ ก็อาจจะอุดมไปด้วยน้ำตาลใช่ไหมครับ เพราะน้ำตาลจะทำให้ผู้ดื่มสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ใช่ไหมครับ ในทางกลับกันผู้ประกอบการเครื่องดื่มเหล่านี้กำลังปรับตัว เพื่อรับกระแสการบริโภคที่เปลี่ยนไป จึงเกิดเครื่องดื่มประเภทใหม่ๆขึ้นมา เช่น เครื่องดื่มจากน้ำหญ้าหวาน, น้ำอัดลม แคลอรี่ต่ำ, เครื่องดื่มที่ใส่สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เป็นต้น ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต

อาจเกิดคำถามที่ว่าแล้วเหตุใด เครื่องดื่มโดยเฉพาะเครื่องดื่มสุขภาพ ต้องไม่มีน้ำตาล ?
อาจตอบง่ายๆได้ว่า น้ำตาลหรือการดื่ม/รับประทานน้ำตาลในปริมาณมาก เป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของอาการผิดปกติของร่างกาย และ โรค เช่น เบาหวาน, โรคอ้วน, ความดัน, โรคไต หรือแม้กระทั่ง มะเร็ง

ดังนั้น สารให้ความหวานแทนน้ำตาลมีอะไรบ้าง คือทางออกเรื่องความหวานของเครื่องดื่มสุขภาพ ใช่หรือไม่ ?

คำตอบคือ ทั้งใช่และไม่ใช่ อยู่ที่ความเชี่ยวชาญของผู้ผลิต และ จรรยาบรรณในเจ้าของแบรนด์ พิจารณา เรื่องปริมาณการใส่ให้เหมาะสมไม่มาก  เนื่องจากสารให้ความหวานอาจทำให้เกิดภาวะติดความหวานได้ ซึ่งหากทานอาหารชนิดอื่นก็อาจทำให้ผู้ดื่มต้องใส่น้ำตาลเยอะๆเช่นกัน

เพราะ เครื่องดื่มสุขภาพ ก็ควรดีต่อสุขภาพ ถูกต้องไหมครับ ?

ในปัจจุบันจึงมีความนิยมการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล หรือ เครื่องดื่มหญ้าหวาน ในการตอบโจทย์ความต้องการดื่มที่ไม่ให้แค่ความสดชื่นเพียงชั่วคราว แต่ยังต้องมอบประโยชน์ คุณค่า โภชนาการ ตลอดจนสุขภาพที่ดี (เครื่องดื่มสุขภาพ) แก่ผู้บริโภคอีกด้วย

จากมุมมองของเรา แนวโน้มหรือความต้องการเครื่องดื่มสุขภาพของผู้ดื่ม

จากมุมมองของเรา แนวโน้มหรือความต้องการเครื่องดื่มสุขภาพของผู้ดื่ม อาจแบ่งเป็น 5 กลุ่มง่ายๆ ดังนี้

  1. Healthy Energy – ให้พลังงาน สปอร์ต ใช้แรง ต้องการความกระปรี้กระเปร่า
  2. Healthy Freshy – ให้ความสดชื่น ตาสว่าง
  3. Healthy relax – ให้ความผ่อนคลาย นอนหลับสบาย ชิล
  4. Healthy Buty – ให้ความสดใส ความสวยงาม แบบคนสุขภาพดี
  5. Healthy Shapely – ห่วงหุ่นดี หุ่นสวย ด้วยเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำ
HEALTY ENERGY เครื่องดื่มสุขภาพ ที่ให้พลังงาน ในวันที่ต้องออกแรงและเสียเหงื่อมาก

HEALTY ENERGY เครื่องดื่มสุขภาพ ที่ให้พลังงาน ในวันที่ต้องออกแรงและเสียเหงื่อมาก

หากพูดถึงเครื่องดื่มให้พลังงาน คุณจะนึกถึงอะไร วิตามิน ความหวาน เกลือแร่ สารอาหาร ความเย็นฉ่ำ ธัญพืช ตลอดจนการให้พลังงาน และความกระปรี้กระเปร่าได้ในระยะเวลาอันสั้น  อาจเป็น Concept ในการผลิตเครื่องดื่มสุขภาพที่ให้พลังงาน (Healthy Energy) ตามปกติแล้วผู้ผลิตเครื่องดื่มประเภทนี้จะเน้นคือ น้ำตาล เป็นส่วนผสมหลัก เพราะน้ำตาลให้พลังงานสูงใช่ไหมครับ

โจทย์คือ แล้วจะทำอย่างไรให้เครื่องดื่มไร้น้ำตาล แต่ยังเป็นเครื่องดื่มสุขภาพที่ให้พลังงานได้ นอกจากสารให้ความหวานที่มาแทนน้ำตาลแล้ว ยังมีทางเลือกจากสารสกัดหรือน้ำสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากเปลือกกล้วย, สารสกัดจากเห็ด และสารสกัดจากธรรมชาติอีกมากมาย ที่ให้พลังงานและความสดชื่น ที่ทำให้เรี่ยวแรงกลับคืนมา ขณะที่ผู้ดื่มเสียเหงื่อมาก

HEALTHY FRESH เครื่องดื่มสุขภาพ กับความสดชื่น แจ่มใส จนตาสว่าง สำหรับเช้าที่ไม่มีกาแฟ

HEALTY FRESH เครื่องดื่มสุขภาพ กับความสดชื่น แจ่มใส จนตาสว่าง สำหรับเช้าที่ไม่มีกาแฟ

หากพูดถึงเครื่องดื่ม ที่ให้ความสดชื่น คุณจะนึกถึงอะไร เย็นเจี๊ยบ จี๊ดจ๊าด เปรี้ยว ซ่า จนตาสว่าง  แล้วควรเป็นเครื่องดื่มประเภทใดบ้าง เช่น น้ำมะนาว, น้ำส้ม, น้ำทับทิม, น้ำมะพร้าว และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้คุณตาสว่างอย่างแน่นอน แต่ก่อนจะตาสว่างเราก็ต้องคง Concept สำหรับคนยุคใหม่ คือ สดชื่น ตาสว่างได้ แต่ต้องไร้น้ำตาล

HEALTHY RELAX เครื่องดื่มสุขภาพ กับความผ่อนคลาย นอนหลับสบาย ให้ความชิล

HEALTHY RELAX เครื่องดื่มสุขภาพ กับความผ่อนคลาย นอนหลับสบาย ให้ความชิล

หากพูดถึงเครื่องดื่ม ที่ให้สัมผัสนุ่ม ให้ความชิล คุณจะนึกถึงอะไร เนื้อสัมผัสที่เบานุ่ม ละมุน, ให้ความผ่อนคลาย หรือแม้กระทั่งหลับสบาย เมื่อดื่ม ตามปกติแล้วเครื่องดื่มสุขภาพที่นิยมกัน คุณอาจนึกถึงเครื่องดื่มประเภทชา และกาแฟมาเป็นอันดับต้นๆใช่ไหมครับ แต่แท้จริงแล้วยังมีเครื่องดื่มประเภทอื่นๆ ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้คล้ายๆกัน เช่น น้ำดื่มว่านหางจระเข้, เครื่องดื่มหญ้าหวาน, น้ำเชอรี่,น้ำผึ้งมะนาว เป็นต้น ก็สามารถดื่มแล้วให้ผ่อนคลาย อย่างสุขภาพดีได้เช่นกัน

HEALTHY BUTY เครื่องดื่มสุขภาพ กับความสดใส ความงาม แบบคนสุขภาพดี

HEALTHY BUTY เครื่องดื่มสุขภาพ กับความสดใส ความงาม แบบคนสุขภาพดี

เครื่องดื่มสุขภาพ ที่เน้นเรื่องความสดใส ความ หากพูดถึงแล้วหลายท่านอาจคิดถึง เครื่องดื่มผสมคอลลาเจน ใช่ไหมครับ ในความเป็นจริงแล้วยังมีเครื่องดื่มสุขภาพที่ตอบโจทย์ เรื่องความสดในและความงาม อยู่ เช่น มะเขือเทศ, มะนาว, เบอร์รี่ชนิดต่างๆ, แอปเปิ้ล, แตงโม, ฝรั่ง, อะโวคาโด, สัปปะรด, ทับทิม เป็นต้น เครื่องดื่มสุขภาพที่มีส่วนผสมของน้ำผลไม้เหล่านี้อาจเป็นทางเลือกในการดื่มที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณ

HEALTHY SHAPELY เครื่องดื่มสุขภาพสำหรับคนที่ห่วงหุ่นดี หุ่นสวย นั่นคงเป็น เครื่องดื่มสุขภาพที่ให้แคลอรี่ต่ำ

HEALTHY SHAPELY เครื่องดื่มสุขภาพสำหรับคนที่ห่วงหุ่นดี หุ่นสวย นั่นคงเป็น เครื่องดื่มสุขภาพที่ให้แคลอรี่ต่ำ

แน่นอนว่าในข้อสุดท้ายนี้ เครื่องดื่มที่ให้แคลอรี่ต่ำ ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากๆ โดยเฉพาะกับหนุ่มสาว และชาวรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลมแคลลอรี่ต่ำ , น้ำหวานแคลลอรี่ต่ำ, น้ำหญ้าหวาน และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งถือเป็นทางเลือกสำคัญสำหรับ ผู้ที่กำลังลดอาหาร หรือต้องการหุ่นสวยโดยไม่เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

เพราะการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตเพียงเล็กน้อย อย่างเช่นแค่การเลือกเครื่องดื่ม ก็อาจเปลี่ยนแปลงชีวิต ของ ฅน คนหนึ่งได้

ใส่ความเห็น