เหตุผลของการดื่มกาแฟดีดีสักแก้ว เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ ไปดูกัน

ถ้าเราจะมีเหตุผลดีดี กับการดื่มกาแฟดีดี สักแก้ว หากกาแฟ ช่วยให้เรารู้สดชื่น สามารถเติมพลังงานชีวิตให้ขับเคลื่อนไปต่อได้ ในชีวิตการเดินทาง การทำงาน การพักผ่อน มีข้อมูลที่น่าสนใจจากต่างประเทศ  ในเรื่องดีดี ที่กาแฟ มีต่อเรา ไปอ่านกันเลยครับ

 • กาแฟช่วยเพิ่มพลังสมอง

 • กาแฟเพิ่มความดันโลหิต

 • กาแฟทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงขึ้น

 • กาแฟช่วยบรรเทาอาการปวดหัว

 • กาแฟช่วยลดความเครียด

 • กาแฟช่วยเพิ่มความจำของคุณ

 • กาแฟช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้

 • สูตรค็อกเทลกาแฟที่น่าอัศจรรย์

กาแฟช่วยเพิ่มพลังสมอง

กาแฟที่มีน้ำตาลสามารถทำให้คุณกลายเป็นอัจฉริยะได้สักพัก เพราะการรวมกันของคาเฟอีนและกลูโคส จะกระตุ้นสมองส่วนต่าง ๆ ของคุณ คาเฟอีนในกาแฟทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง กิจกรรมของเส้นประสาทนี้จะกระตุ้นการหลั่งอะดรีนาลีน ซึ่งจะส่งผลต่อร่างกายของคุณในหลายวิธี: การเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น ความดันโลหิตเพิ่มขึ้น ท่อหายใจเปิดขึ้น น้ำตาลถูกปล่อยเข้าสู่กระแสเลือดเพื่อเสริมพลังงาน

กาแฟเพิ่มความดันโลหิต

คุณอาจต้องการที่จะหยุดดื่มกาแฟ ถ้าคุณกำลังจะมีการทดสอบความดันโลหิตภายใน 2 วันถัดไป หากคุณมีความดันโลหิตสูง ให้ถามแพทย์ของคุณว่าควร จำกัด หรือหยุดดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนหรือไม่

กาแฟทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณแข็งแรงขึ้น

กาแฟเป็นที่รู้จัก สำหรับผลของคาเฟอีนที่ช่วยเพิ่มพลังงาน – เป็นแหล่งของสารอาหารและสารเคมีที่ดีต่อสุขภาพมากมาย ที่สามารถช่วยระบบภูมิคุ้มกันของคุณ นักวิทยาศาสตร์จากหลายประเทศระบุว่า กาแฟช่วยลดความเสี่ยงของการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร เพราะกาแฟเปลี่ยนระบบภูมิคุ้มกันของคุณ ทำให้แข็งแรงขึ้นและแข็งแรงขึ้น

กาแฟช่วยบรรเทาอาการปวดหัว

คาเฟอีนสามารถรักษาอาการปวดหัวและไมเกรน ผู้คนตระหนักดีว่าคาเฟอีนนั้นพบได้ใน กาแฟ ชาน้ำอัดลม และช็อคโกแลต แต่อาจไม่รู้ว่า คาเฟอีนนั้นมีอยู่ในยาที่หลากหลาย นั่นเป็นสาเหตุที่เป็นส่วนผสมในตัวบรรเทาอาการปวดแบบดั้งเดิมจำนวนมาก

กาแฟช่วยลดความเครียด

กาแฟทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านความเครียด เนื่องจากมีการปล่อยโดปามีนและเซโรโทนิน ซึ่งทำให้อารมณ์ดี หนึ่งถ้วยหรือเพียงแค่กลิ่นกาแฟ สามารถทำให้ประสาทของคุณสงบลงได้ สิ่งนี้สามารถอธิบายความเสี่ยงที่ต่ำกว่า ของภาวะซึมเศร้าในหมู่นักดื่มกาแฟ

กาแฟช่วยเพิ่มความจำของคุณ

กาแฟสามารถส่งผลบวกต่ออารมณ์ เพิ่มความตื่นตัวและความสามารถของหน่วยความจำ สิ่งกระตุ้นที่ได้รับจากกาแฟ ไม่เพียง แต่เพิ่มอารมณ์และผลผลิตของคุณ แต่ยังปรับปรุงความจำของคุณ แน่นอนว่าใช้งานได้กับหน่วยความจำระยะสั้นของคุณเท่านั้น

กาแฟช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้

กาแฟสามารถป้องกันและลดน้ำหนักได้ มันสามารถระงับความอยากอาหารของคุณชั่วคราว และอาจกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี่น้อยที่สุด เมื่อระดับของฮอร์โมนเลพตินต่ำ ร่างกายของคุณจะเริ่มสะสมไขมันและเพิ่มน้ำหนัก อย่างไรก็ตามกาแฟเพิ่มระดับฮอร์โมนในร่างกายของคุณ

สูตรค็อกเทลกาแฟที่น่าอัศจรรย์

หากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่หวานเพื่อจับคู่นมของคุณ สูตรค็อกเทลนี้เป็นสิ่งจำเป็น มันง่าย และสดชื่นละมุน

 • ทำกาแฟที่คุณชื่นชอบ
 • ปล่อยให้มันเย็นลงจากนั้นเติมถาดน้ำแข็งด้วยกาแฟ
 • วางไว้ในช่องแช่แข็ง

ในวันที่ร้อน เพิ่มก้อนกาแฟลงในแก้วนม จิบส่วนผสมที่อร่อยและให้ความรู้สึก ที่ยอดเยี่ยม ! ว้าว !

ขอขอบคุณข้อมูลดีดี จาก  https://goo.gl/rQTJZz

Next PostRead more articles

ใส่ความเห็น